TUAN PHAT AUTO EQUIPMENT

Cửa tự động

Công ty TUẤN PHÁT là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp các giải pháp cửa trượt tự động. Cửa trượt tự động có thể kết hợp với cảm biển chuyển động, cảm biến tay, cảm biến chân, điều khiển từ xa, hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ cảm ứng - vân tay - khuôn mặt phù hợp theo mục đích sử dụng. Với sự phát triển của xã hội, cửa trượt tự động được sử dụng cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp như: Ngân hàng, bưu điện, khách sạn, văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, cửa hàng... và ứng dụng trong gia đình

I. Cửa tự động trong thực tế chúng ta có thể bắt gặp một số dạng sau : 


1. Loại cửa trượt tự động một cánh ( single Auto door - Cua tu dong ) mở về bên phải hoặc bên trái. Loại này rail thường dài 2m hoặc hơn một chút. Khẩu độ mở rộng nhất là 1 mét, thường lắp đặt trong những phòng làm việc có diện tích hẹp.


2. Loại cửa trượt tự động 2 cánh ( bi-parting sliding Auto door - Cua tu dong ) : Loại cửa này dùng 2 cánh đóng mở về hai phía ngược chiều nhau. Khẩu độ rộng từ 2 tới 3 mét thường dùng cho các văn phòng làm việc lớn như phòng trưng bày sản phẩm, sảnh nhà hàng, bệnh viện , ngân hàng, phòng họp, trung tâm hôi nghị và nhiều công trình khác nữa...


3. Loại cửa trượt tự động 4 cánh ( Folder sliding Auto door - Cua xep tu dong ) : còn gọi là cửa trượt xếp, các cánh cửa khi mở sẽ xếp chồng nhau giúp tiết kiệm không gian và tăng khẩu độ mở đến lớn hơn 4 mét. Loại cửa trượt tự động ( Cua tu dong ) này thường lắp đặt ở những nơi có lưu lượng người qua lại lớn như nhà ga xe điện, ga tàu hỏa, ga hàng không ...

4. Loại cửa trượt cong và cửa xoay vòng : loại cửa này chiếm nhiều không gian và ít được sử dụng.

Kích thước cửa trượt tự động ( Auto Door - Cua tu dong ) được sử dụng thường có chiều ngang từ 600mm-1500mm 1 cánh cửa tương ứng với các loại rail cửa như sau: 


5. Rail cửa 3m2 : Chiều ngang cánh cửa 600-800, tải trong tuong ứng 60kgx2.


6. Rail 4m2 : Chiều ngang cánh 800 -1100, tải trọng tương ứng 80kgx2.


7. Rail 5m2 : Chiều ngang cánh 1100 -1300mm, tải trọng tương ứng 100kgx2.


8. Rail 6m4-150kg : Chiều ngang cánh 1400 - 1600mm, tải trong tương ứng 120kgX2.


Chiều cao cửa tự động tối đa không vượt quá 2600mm. Thông thường ta có thể tính nhanh như sau :1 mét vuông kính loại dày 10mm nặng 25kg, loại dày 12mm nặng 30kg. Cửa trượt tự động loại mở 2 cánh với các thông số về kỹ thuật và tính thẩm mỹ như khe hở giữa cánh cửa trượt và cánh cố định là 10mm, khe hở giữa sàn và cánh trượt từ 10-15m, chiều cao cửa trượt tự động ( Cua truot tu dong ) thông thường từ 2000-2400mm, chiều ngang cửa thường từ 1/3 - 1/2 chiều cao.


Kính dùng cho cửa trượt tự động (Cua truot tu dong) có thể là kính cường lực, kính dán hoặc kính thường. Thông thường để an toàn cho người sử dụng chúng ta được khuyến cáo nên dùng kính cường lực có độ dày tối thiếu 10mm.


Kích thước của kính phụ thuộc yêu cầu thiết kế, thi công của chủ công trình, nhu cầu sử dụng hay do đặc thù của mặt bằng. 

1. Hệ rail trượt và bánh xe dẫn hướng
2. Cụm motor kéo hộp số truyền động
3. Bộ cấp nguồn và ổn định điện áp chống sốc điện
4. Bộ điều khiển trung tâm
5. Cảm biến bức xạ di động
6. Cảm biến an toàn
7. Hệ thống khóa điện
8. Bộ nguồn dự phòng mất điện
9. Kính cường lực
10. Các linh kiện khác

III. Thông số kỹ thuật :

+ Hệ rail trượt được được sơn với công nghệ phủ ion hóa dương cực tạo lớp bề mặt chống mài mòn cao, chịu lưc ma sát mạnh.
+ Cụm bánh xe đẫn hướng với thiết bị chống nảy loại bỏ hoàn toàn sự cố cửa trượt khỏi rail.
+ Thông số motor : Hầu hết các loại cửa trượt tự động đều sử dụng motor DC 24V không chổi quét, tốc độ 3000 vòng/ phút. Hộp số dạng trục vít bánh vít hollow-shaft. Ưu điểm loại motor này không cần bảo dưỡng định kỳ chổi than như các loại motor DC khác, thiết kế nhỏ gọn mà đạt được momen xoắn tại trục lớn.
+ Thông số Bộ điều khiển trung tâm : Cửa tự động TUẤN PHÁT (Auto Door - Cua tu dong) dùng họ vi điều khiển 8 bit kiến trúc RISC nâng cao làm tăng tốc độ xử lý tín hiệu và chống nhiễu tốt giúp cửa hoạt động ổn định tuyệt đối.
+ Thông số cảm biến bức xạ di động : Độ nhạy cao có thể điều chỉnh. Giảm thiểu can nhiễu và không phát hiện vật chuyển động dưới 10kgs (chó mèo...) tránh cho cửa tự độngvận hành không như mong đợi.

IV. Công năng sử dụng:

+ Độ bền của vật liệu : 5 năm và hơn thế nữa 
+ Một số tính năng khác : Cửa trượt tự động (Cua truot tu dong - Auto Door) có thể kết hợp với hệ access control, khóa vân tay, thẻ không tiếp xúc, hoặc hệ báo cháy, báo động an ninh của tòa nhà...

 

 

Cửa tự động Hàn Quốc Xem thêm

Cửa tự động bệnh viện Xem thêm

Cửa tự động phòng sạch Xem thêm

Phụ kiện cửa tự động Xem thêm

Cửa tự động cánh hệ cánh Panel Xem thêm